Thể Thao

Tuyển thủ bơi Việt Nam “bội thu vàng” tại Hungary, tự tin hướng đến SEA Games 31

Ngày 22/11/2021, đội tuyển bơi Việt Nam bước vào giải đấu giao hữu thứ hai trong vòng 3 tuần kể từ khi sang Hungary tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31. Các tuyển thủ không chỉ có cơ hội kiểm tra thành tích trong suốt quá trình tập luyện vừa qua, mà còn được thi đấu với các đối thủ mạnh đến từ châu Âu.

Giải bơi BVSC tổ chức tại chính câu lạc bộ mà tuyển bơi Việt Nam tập huấn, là sự kiện để các học viên kiểm tra thành tích. 9 tuyển thủ Việt Nam tham gia thi đấu nhiều nội dung và gặt hái những kết quả khả quan.

Tuyển thủ trẻ mới 18 tuổi Trần Hưng Nguyên tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi giành 4 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại sự kiện lần này. Hưng Nguyên là một trong số những tuyển thủ được kỳ vọng giành HCV ở SEA Games 31 khi cách đây 2 năm ở Philippines, anh đã giành 2 HCV SEA Games 30 dù mới 16 tuổi.

Bạn đang xem: Tuyển thủ bơi Việt Nam “bội thu vàng” tại Hungary, tự tin hướng đến SEA Games 31

Thế mạnh của Hưng Nguyên hiện nay là các nội dung bơi hỗn hợp. Thông số bơi 200m hỗn hợp cá nhân lần này của Hưng là 2 phút0 4 giây 94, tốt hơn đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn gần 5 giây.

Các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam tại Hungary, trước khi tham dự các giải đấu tập ở Budapest – Ảnh: H.Q.P

Thành viên dày dạn kinh nghiệm nhất đội Hoàng Quý Phước cũng giành 4 HCV, 1 HCB và vẫn đạt phong độ tốt ở các nội dung bơi bướm và tự do cự ly ngắn. Cách đây vài năm, Quý Phước cũng đã từng tập huấn tại chính câu lạc bộ BVSC.

Tại chuyến tập huấn lần này, các tay bơi trẻ đã có nhiều tiến bộ. Hồ Nguyễn Duy Khoa đạt thông số gần bằng với đàn anh Quý Phước. Ở nội dung 50m bướm nam, Khoa có thành tích 25 giây 81, chỉ kém 0,02 giây so với Phước. Còn ở đường bơi 100m bướm, thành tích của Khoa và Phước lần lượt là 55 giây 83 – 55 giây 39.

Duy Khoa giành 6 HCV và giành cúp lứa tuổi nam 2005. Nữ tuyển thủ Phạm Thị Vân cũng giành danh hiệu tương tự với thành tích 5 HCV và 1 HCB. Nữ tuyển thủ còn lại là Lê Thị Mỹ Thảo giành 4 HCV, 1 HCB. Mỹ Thảo từng cùng Ánh Viên thi đấu ở nhiều giải đấu, trước khi “tiên cá” rút khỏi đội tuyển quốc gia.

Các tuyển thủ nam còn lại cũng đạt thành tích khá ấn tượng khi Phạm Thanh Bảo giành 3 HCV, Nguyễn Hữu Kim Sơn có 3 HCB, 1 HCĐ và Ngô Đình Chuyền kiếm 1 HCB, 3 HCĐ. Nguyễn Huy Hoàng vẫn giữ được phong độ ổn định và tiếp tục đầu tư thời gian tập luyện cho các cự ly sở trường là 800m và 1500m tự do nam.

Tuyển thủ Hoàng Quý Phước giành nhiều huy chương tại giải bơi BVSC, Hungary – Ảnh: H.Q.P

Trước giải bơi này, đội tuyển Việt Nam cũng tham dự giải bơi cấp thành phố Budapest hôm 6/11/2021. Các tuyển thủ đã giành 7 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ. Đây là một giải đấu tập bổ ích cho cả đội khi cả đoàn mới chỉ ổn định chỗ ăn ở được vài ngày.

Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn từ 1/11 và dự kiến hoàn thành chương trình vào 13/12/2021. Dự kiến, sau chuyến tập huấn này, đội sẽ bay về Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) dự giải bơi hồ ngắn vô địch thế giới (25m) từ 16-21/12/2021, trước khi trở lại Việt Nam.

Chuyến tập huấn lần này của tuyển bơi Việt Nam thiếu vắng Nguyễn Thị Ánh Viên, ngôi sao đường đua xanh đã chính thức được chấp nhận rời khỏi đội tuyển sau hai lần nộp đơn. Ánh Viên cũng có khả năng vắng mặt tại SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội từ 12-23/5/2022 và ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button