Thể Thao

Tuyển Việt Nam bị cấm tập gym ở AFF Cup 2020

Chiều ngày 22/11, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành cuộc họp trực tuyến với các thành viên và ban tổ chức chủ nhà xung quanh công tác tổ chức AFF Cup 2020. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Cuộc họp trực tuyến giữa Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, các Liên đoàn thành viên cùng ban tổ chức nước chủ nhà Singapore.

Theo kế hoạch của nước chủ nhà, trong bối cảnh dịch COVID-10 diễn biến phức tạp, 10 đội bóng tham dự AFF Cup 2020 phải tuân thủ nguyên tắc “bong bóng khép kín” nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ đối với các thành phần tham gia giải đấu.

Cụ thể, các đội tuyển chỉ hoạt động trong phạm vi và lịch trình cố định từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại; tuyệt đối không được tiếp xúc với những người bên ngoài phạm vi bong bóng.

Bạn đang xem: Tuyển Việt Nam bị cấm tập gym ở AFF Cup 2020

Đáng chú ý, liên quan đến hoạt động truyền thông, chủ nhà Singapore đưa ra những quy định nghiêm ngặt đối với các phóng viên tác nghiệp tại AFF Cup 2020. Theo đó, tất cả cuộc họp báo đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Các buổi tập, kể cả buổi tập chính thức của các đội tuyển cũng đều không mở cửa cho báo chí tác nghiệp.

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra trận đấu, số lượng báo chí cũng giới hạn với tối đa 20 phóng viên ảnh và 60 phóng viên viết được phép tác nghiệp. Điều này gây cản trở rất lớn đến công tác truyền thông, đưa tin của các phóng viên Đông Nam Á.

Trước những quy định khó khăn này, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn kiến nghị ban tổ chức nước chủ nhà xem xét, điều chỉnh một số quy định cho hợp lý.

Cụ thể, việc đóng cửa phòng tập gym tại khách sạn của các đội tuyển là chưa hợp lý, bởi đây là địa điểm thuộc phạm vi bong bóng và các đội tuyển cần sử dụng phòng gym để cầu thủ tập luyện, đặc biệt là đối với những cầu thủ chấn thương, cần tập phục hồi.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng nên nghiên cứu cơ chế cho hoạt động của báo chí tại các buổi tập của các đội tuyển, làm sao có thể tạo điều kiện để báo chí tác nghiệp trong ít nhất 15 phút đầu tiên của các buổi tập, giống như cơ chế mà FIFA và AFC đang áp dụng tại các giải đấu quốc tế, nhằm mục đích gia tăng giá trị hình ảnh cho AFF Cup 2020 cũng như đáp ứng nhu cầu chính đáng của người hâm mộ các quốc gia trong khu vực.

Sau khi tiếp nhận ý kiến, ban tổ chức nước chủ nhà sẽ xem xét và có ý kiến phản hồi trong thời gian tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button