Thể Thao

Thêm một thành phố cấm cửa cầu thủ NBA chưa tiêm vaccine COVID-19

Các cầu thủ NBA chưa tiêm vaccine COVID-19 sẽ không thể đến Toronto để thi đấu với Raptors bắt đầu từ ngày 15 tháng 1, vì chính phủ Canada đã chấm dứt việc miễn vaccine cho các vận động viên. Bộ trưởng An toàn Công cộng Marco Mendicino đã đưa ra thông báo này vào thứ Sáu vừa qua.

“Kể từ ngày 15 tháng 1, sẽ không còn miễn trừ vaccine cho các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư. Những người vẫn chưa được tiêm phòng sẽ sớm không thể chơi các trận đấu ở Toronto với Raptors cũng như 7 đội khúc côn cầu trên băng Canada tại NHL”, ông Mendicino khẳng định. 

Canada chỉ miễn trừ vaccine với VĐV tới tháng 1

Hiện vẫn chưa rõ liệu các vận động viên Canada chưa được tiêm chủng đang chơi cho các đội bóng Mỹ có được trở lại đất nước cùng đội bóng của mình hay không. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, việc chủng ngừa là bắt buộc đối với những ai muốn xuất cảnh hoặc nhập cảnh Canada.

Bạn đang xem: Thêm một thành phố cấm cửa cầu thủ NBA chưa tiêm vaccine COVID-19

May mắn thay, sự thay đổi này không phải là vấn đề đối với quá nhiều cầu thủ NBA, vì khoảng 97% cầu thủ của giải đấu đã được tiêm phòng. Hậu vệ ngôi sao của Brooklyn Nets, Kyrie Irving là cầu thủ nổi tiếng nhất từ chối tiêm vaccine, nhưng anh chưa thi đấu trận nào từ đầu mùa giải.

Hiện có 97% số cầu thủ NBA đã tiêm phòng đầy đủ

NBA không ép buộc bất cứ cầu thủ nào phải tiêm vaccine, nhưng khuyến khích mạnh mẽ để gia tăng tỉ lệ tiêm chủng. Đầu tháng này, Ban tổ chưc giải đã khuyến cáo tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên tiêm mũi vaccine bổ sung để hạn chế bất kỳ đợt bùng phát tiềm ẩn nào.

Nhiều cầu thủ từ các đội bóng khác nhau đã phải trải qua quãng thời gian nghỉ thi đấu do COVID-19 trong mùa giải này. Tuy nhiên, chưa có trận đấu nào bị hoãn lại với lý do dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng trong một đội bóng. Đây là một sự cải thiện đáng kể so với mùa giải trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button