Thể Thao

Thầy Giáo Ba mất kênh Youtube vì vi phạm bản quyền

Mới đây, nhiều game thủ không thể tìm kiếm kênh Youtube 1,5 triệu người theo dõi của Thầy Giáo Ba, khi tìm kiếm từ khóa “Thầy Giáo Ba” hay “Thầy Ba”, các fan hâm mộ đều nhận được thông báo: “Kênh này không tồn tại.” Hiện tại, Baroibeo đang hoạt động trên kênh Youtube mới với hơn 60.000 lượt theo dõi.

Kênh Youtube mới của Thầy Giáo Ba

Vốn thu hút người xem nhờ phong cách hài hước, “tưng tửng” kể cả khi stream LMHT hay những tựa game khác như Grand Thieft Auto hay những clip reaction… , các video của Thầy Giáo Ba thu hút lượng theo dõi cực lớn. Tuy nhiên, theo như lời của Thầy Ba, kênh YouTube 1,5 triệu người theo dõi của mình đã “dính gậy” vì những video reaction các clip trên TikTok. 

Vào tuần trước, Thầy Ba đã thông báo trên stream của mình rằng kênh YouTube của mình đã dính 3 lần cảnh cáo vi phạm bản quyền. Để lấy lại kênh, Thầy Ba phải làm việc với YouTube và “gỡ gậy” trước ngày 17/11, kèm theo đó là bồi thường với chi phí lên đến 6.600 USD (150 triệu VNĐ).

Bạn đang xem: Thầy Giáo Ba mất kênh Youtube vì vi phạm bản quyền

Thầy Ba mất kênh Youtube vì dính 3 lần cảnh cáo của Youtube

Thầy Giáo Ba không phải là streamer đầu tiên của Việt Nam bị cảnh báo vi phạm bản quyền của Youtube. Trước Baroibeo, Độ Mixi cũng từng gặp vấn đề khi lỡ sử dụng nhạc bản quyền của một công ty nước ngoài. Pewpew cũng không thể bật chức năng kiếm tiền do nhận 2 cánh báo vì nhiều video đã đăng tải trước đó. Đỉnh điểm là ViruSs khi phải chấp nhận xóa kênh YouTube hơn 4 triệu lượt theo dõi, sau khi nam streamer sinh năm 1990 phải nhận 3 cảnh cáo.

Theo thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Youtube, nếu phải nhận 3 cảnh cáo trong cùng khoảng thời gian 90 ngày, kênh sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Mỗi cảnh cáo vẫn có hiệu lực cho đến hết 90 ngày kể từ thời điểm Youtube đưa ra cảnh cáo đó.

Trong thời gian gần đây, các đơn vị đang đánh rất mạnh về vấn đề bản quyền trên Youtube, khiến không ít các streamer như Thầy Giáo Ba bị mất kênh hoặc phải đóng tiền bồi thường một cách vô cùng cay đắng. Do đó, các streamer hiện đang có xu hướng chuyển sang những nền tảng streamer khác để có thể thỏa sức sáng tạo của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button