Thể Thao

Soi chỉ số trận Terence Crawford vs Shawn Porter: Chính xác vượt trội uy lực

Trận tranh đai boxing thế giới hạng bán trung WBO sáng ngày 21 tháng 11, đã chứng kiến pha knockout kĩ thuật của nhà đương kim vô địch Terence Crawford trước đối thủ Shawn Porter. Chiến thắng trong hiệp 10 đánh dấu chuỗi toàn thắng 38 trận của “Bud” Crawford, đồng thời cũng đưa anh trở thành người đầu tiên hạ knockout được Porter trong sự nghiệp của đối thủ. 

Nhìn lại thế trận và các chỉ số của cuộc đối đầu, một lần nữa khán giả phải công nhận lối đánh cùng khả năng kiểm soát trận đấu của Terence Crawford. Nhà vô địch để đối thủ vượt lên bằng số đòn trúng đích và điểm số ở các hiệp đầu tiên. Dù vậy, anh vẫn duy trì không để lép vế hoàn toàn trước Porter.

Trên bảng điểm, cả hai hòa điểm sau 4 hiệp đầu tiên với tỉ số 38-38. Kể từ hiệp 6 trở đi, Crawford bắt đầu thi đấu tích cực hơn, dần vượt trội Shawn Porter về số lượng đòn trúng đích. 

Bạn đang xem: Soi chỉ số trận Terence Crawford vs Shawn Porter: Chính xác vượt trội uy lực

Kết thúc 10 hiệp đấu, Terence Crawford đánh trúng đối thủ 98 lần, chiếm tỉ lệ 30% trong số 328 lần ra đòn. So với con số 79 đòn trúng đích với tỉ lệ chính xác 23%, Crawford chỉ kém Shawn Porter về số đòn đánh uy lực: 65 so với 67, (số liệu theo CompuBox).

Crawford sử dụng lối đánh bùng nổ và phát huy hiệu quả trở về sau.

Càng về sau, Crawford dần bắt nhịp được lối di chuyển của Porter, đón đầu đối thủ bằng các pha móc trái dẫn tới cú knocdown đầu tiên ở hiệp 10.

Dù rằng, Shawn Porter tỏ ra bất bình trước việc cha anh, HLV Kenny Porter xin dừng trận đấu, nhưng thế trận càng về sau lại trở nên không có lợi cho nhà cựu vô địch WBC. 

“Tôi đã biết rằng mình đã tóm được anh ta với một cú uppercut tốt, và tới cú móc trái tiếp theo, tôi nhìn thấy sự đau đớn trên gương mặt anh ta. Cha Porter đã làm điều đúng đắn, bởi tôi sẽ tiếp tục lao tới (nếu anh ta đứng dậy).” – Terence Crawford trả lời sau trận đấu.

Bảo vệ đai WBO thành công, Terence Crawford đưa ra lời tuyên bố mạnh mẽ bằng việc knockout Shawn Porter, người mà những võ sĩ cùng hạng cân như Keith Thurman, Danny Garcia và kình địch số 1 tại hạng cân – Errol Spence Jr không thể làm được.

Cú knockout một lần nữa nhắc nhở các đối thủ rằng Terence Crawford đang là welterweight hàng đầu thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button