Thể Thao

“Nữ hoàng marathon chân đất” Phạm Thị Bình tham gia Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi

Điền kinh Quảng Ngãi bước sang một trang mới khi Liên đoàn Điền kinh tỉnh đã chính thức được thành lập, xây dựng bộ máy cán bộ điều hành để đưa phong trào điền kinh quê nhà lên một tầm cao mới.

Ngày 14/11/2021, Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi đã chính thức ra mắt theo sự phê chuẩn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Sau 5 tháng chuẩn bị, Quảng Ngãi đã có Liên đoàn Điền kinh và sẽ hoạt động theo phương châm “Khỏe để chống dịch và phát triển kinh tế”.

Đại hội thành lập Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi đã chọn ra 11 thành viên vào ban chấp hành khóa 1 (2021-2026), trong đó đáng chú ý có sự góp mặt của cựu tuyển thủ điền kinh quốc gia Phạm Thị Bình, người được coi là “tinh hoa thể thao Quảng Ngãi”.

Bạn đang xem: “Nữ hoàng marathon chân đất” Phạm Thị Bình tham gia Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi

Phạm Thị Bình giành HCV marathon nữ SEA Games 2013 tại Myanmar

Cô gái sinh năm 1989 hiện giữ danh hiệu VĐV Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này đoạt huy chương vàng marathon SEA Games. Thành tích ấn tượng đó được Phạm Thị Bình xác lập tại SEA Games 2013 ở Myanmar. Thông số 2 giờ 45 phút 34 giây (2:45:34) của cô còn trở thành kỷ lục quốc gia marathon thời điểm đó.

Cũng ở kỳ SEA Games này, Phạm Thị Bình được mệnh danh là “Nữ hoàng marathon chân đất” khi đoạt huy chương vàng sau khi hoàn thành 42,195km bằng chân trần. Kể từ đó đến nay, vẫn chưa có VĐV marathon nào của Việt Nam giành được “vàng” tại đấu trường SEA Games, ngoại trừ HCĐ marathon nam SEA Games 2015 tại Singapore của Hoàng Nguyên Thanh đoàn Bình Phước. Trước đó, thành tích tốt nhất của marathon nam Việt Nam là HCB SEA Games 2003 trên sân nhà Hà Nội của Nguyễn Chí Đông.

Phạm Thị Bình trúng cử ban chấp hành Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi khóa 2021-2026

Phạm Thị Bình giải nghệ năm 2014, kết hôn năm 2015 và hiện đã có hai con (một gái, một trai). Cô hiện là HLV đội điền kinh trẻ tại trung tâm thể thao Quảng Ngãi. Mới đây, cô đã trở lại tập luyện và thi đấu ở một số giải chạy phong trào, khi kết hợp đưa học trò đi thi.

Phạm Thị Bình vẫn còn giữ được tố chất của một VĐV marathon chuyên nghiệp khi cô giành hai giải thưởng cá nhân trong năm 2021 tại giải leo núi Bà Rá (Bình Phước) và Tiền Phong Marathon ở Pleiku (Gia Lai)…

Ban chấp hành khóa 1 Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi ra mắt ngày 14/11/2021

Với những đóng góp lớn cho thể thao tỉnh nhà, Phạm Thị Bình mới đây đã được cấp đất, kết thúc quãng thời gian sống tạm bợ trong một căn phòng bên dưới khán đài sân vận động Quảng Ngãi. Sự nghiệp huấn luyện của cô cũng tiếp tục phát triển, tạo dấu ấn nhất định trong phong trào xây dựng và phát triển điền kinh tỉnh nhà.

Phạm Thị Bình cùng 10 thành viên mới của Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi có nhiệm vụ xây dựng liên đoàn trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh, có năng lực quản lý, lãnh đạo điều hành phong trào điền kinh, nắm bắt xu thế phát triển chung để tiếp tục đổi mới cơ chế tổ chức, hoạt động.

Bên cạnh đó, vai trò của Liên đoàn Điền kinh Quảng Ngãi cũng rất rõ ràng trong công tác đào tạo vận động viên năng khiếu, phát triển lực lượng điền kinh trẻ, xây dựng lực lượng vận động viên mới có chất lượng cao làm cơ sở vững chắc để có bước đột phá mạnh mẽ góp phần thiết thực nâng cao trình độ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button