Thể Thao

“Nín thở” chờ công văn cho phép tổ chức Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã lan rộng tới tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống suốt hai năm qua. Riêng ở lĩnh vực thể thao, thiệt hại nhiều mặt là khó có thể thống kê. Hàng loạt giải chạy lớn, nhỏ bị hủy hoặc ảnh hưởng lịch trình đã kéo theo rất nhiều hệ lụy.

Còn đối với điền kinh đỉnh cao, nơi những VĐV chuyên nghiệp, những tuyển thủ đang ăn tập cả năm trời để chờ ngày thi đấu kiểm tra phong độ… thì sự thay đổi lịch trình các giải đấu lớn như hiện nay gây ra không ít vấn đề.

Trong năm 2021, dịch bệnh đã tạo ra “sự cố lịch sử” đầu tiên đối với thể thao Việt Nam khi SEA Games 31, đại hội thể thao Đông Nam Á lớn nhất mà quốc gia này được quyền đăng cai kể từ lần đầu năm 2003, đã bị hoãn tới tận tháng 5/2022. Kéo theo đó, hàng loạt các sự kiện thể thao khác cũng phải thay đổi lịch trình.

Bạn đang xem: “Nín thở” chờ công văn cho phép tổ chức Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2021

Một số giải điền kinh cấp quốc gia bị ảnh hủy tổ chức trong năm 2021 vì dịch COVID-19 – Ảnh minh họa

Trước tiên, những giải điền kinh cấp quốc gia dành cho các VĐV trẻ đều bị hủy sau nhiều năm tổ chức. Hai giải đấu uy tín là giải điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (dành cho các VĐV sinh từ năm 2001-2008) và giải điền kinh trẻ VĐQG chính thức bị hủy vì dịch bệnh.

Hiện tại, hy vọng duy nhất đối với các VĐV điền kinh trên toàn quốc chỉ còn giải VĐQG dự kiến tổ chức từ 9-13/12/2021 trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Ban đầu, giải này được dự kiến sẽ tổ chức song song với giải điền kinh trẻ VĐQG, tuy nhiên đã phải hủy vào phút chót vì sự phức tạp của dịch bệnh.

Tính ra, chưa đến một tháng nữa đã diễn ra giải điền kinh VĐQG 2021, nhưng ở thời điểm hiện tại, đơn vị tổ chức là Tổng cục TDTT và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn chưa thể biết chắc chắn có thể tổ chức giải đấu này không.

Hai giải điền kinh cấp quốc gia là giải nhóm tuổi trẻ và giải trẻ VĐQG 2021 đều không được tổ chức trong năm 2021 – Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT kiểm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết hiện ban tổ chức vẫn đang chờ công văn cho phép tổ chức giải từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo thống kê tính đến hết 15/11/2021, Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ bùng dịch COVID-19 trở lại khi ghi nhận tới 239 ca dương tính. Và đây chính là nguyên nhân khiến các sự kiện thể thao đông người vẫn chưa được cấp phép tổ chức một cách bình thường.

Giải điền kinh VĐQG 2021 là cơ hội cuối cùng của năm để các tuyển thủ, VĐV các địa phương tham gia tranh tài – Ảnh minh họa

Giải Điền kinh VĐQG 2021 dự kiến được tổ chức trên sân Mỹ Đình, nơi cũng tổ chức môn này của SEA Games 31. Giải có 50 bộ huy chương với đa số các nội dung sẽ xuất hiện tại SEA Games 31. Giải đấu năm nay sẽ áp dụng những yêu cầu khắt khe chưa từng có trong lịch sử 45 năm tổ chức về công tác phòng chống dịch bệnh.

Được biết, hiện các đoàn đoàn kinh trên toàn quốc vẫn đang tiếp tục gửi đăng ký về ban tổ chức. Hạn chót để nhận đăng ký tham dự giải sẽ kết thúc vào 25/11/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button