Thể Thao

Những điều cần biết về NTĐ Ninh Bình, địa điểm tổ chức giải bóng chuyền VĐQG 2021

Nhà thi đấu Ninh Bình là công trình được xây dựng vào năm 2003 để phục vụ cho SEA Games 22. Sau gần 20 năm, đây vẫn là một trong những nhà thi đấu hiện đại nhất cả nước. Với sức chứa 3.000 chỗ ngồi, NTĐ Ninh Bình đủ tiêu chuẩn để tổ chức các giải đấu cấp độ quốc gia và quốc tế.

Nhà thi đấu Ninh Bình đăng cai môn bóng chuyền tại SEA Games 22 và là địa điểm quen thuộc với môn thể thao này kể từ đó. Nơi đây có 4 lần vinh dự được tổ chức giải bóng chuyền VĐQG vào các năm 2005, 2008, 2010 và 2018.

NTĐ Ninh Bình là địa điểm tổ chức quen thuộc của Cúp Hoa Lư

Bên cạnh đó, địa điểm này còn tổ chức nhiều giải đấu bóng chuyền quốc tế, với 2 lần đăng cai VTV Cup các năm 2013, 2016. Vào năm 2017, NTĐ Ninh Bình cùng NTĐ Nam Định đồng đăng cai giải bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á.

Bạn đang xem: Những điều cần biết về NTĐ Ninh Bình, địa điểm tổ chức giải bóng chuyền VĐQG 2021

Bên cạnh bóng chuyền, Nhà thi đấu Ninh Bình còn tổ chức nhiều sự kiện khác, ví dụ như cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương ABU 2018. Vào năm sau, nơi đây sẽ là địa điểm thi đấu của môn Karate tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam.

Lần đầu giải VĐQG tổ chức cả hai nội dung nam và nữ tại cùng 1 địa phương

Sau khi Quảng Nam và Đắk Nông không đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Vòng II và VCK giải Bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, từ ngày 14/12 đến ngày 25/12/2021.

Đây là lần đầu tiên giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia của cả hai nội dung nam và nữ được tổ chức tại cùng một địa phương, cùng một nhà thi đấu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đăng cai nhiều giải đấu lớn trong quá khứ, NTĐ Ninh Bình hứa hẹn sẽ đảm bảo mọi yêu cầu để tạo ra một giải đấu tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button