Thể Thao

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh làm thầy ở tuyển bắn súng Việt Nam

Ngay sau kỳ Olympic Tokyo không thành công, vị Đại tá quân đội 47 tuổi đã quay trở lại tập huấn cùng ĐTQG bắn súng tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Chỉ có điều, anh không còn vào vai của một tuyển thủ mà chuyển thẳng lên làm HLV. 

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh làm thầy ở đội bắn súng Việt Nam sau sự nghiệp lừng lẫy.

Với cột mốc mới này, nhà vô địch Olympic đầu tiên của thể thao Việt Nam đã chính thức chia tay nghiệp đấu 21 năm lẫy lừng, để tập trung cho công việc quản lý- huấn luyện. Quan trọng hơn, anh đã bắt nhịp với vị trí HLV một cách nhẹ nhàng, thuận lợi và sớm chứng tỏ được năng lực, cá tính, dấu ấn của mình, như đánh giá của HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung.

Điều đó cũng dể hiểu bởi ngoài đẳng cấp, vốn tích lũy hiếm có của một xạ thủ hàng đầu thế giới, Xuân Vinh còn từng được làm việc với nhiều HLV xuất sắc trong và ngoài nước, và luôn có ý thức học hỏi về phương pháp, kỹ năng. 

Bạn đang xem: Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh làm thầy ở tuyển bắn súng Việt Nam

Trên thực tế, từ nhiều năm nay, Xuân Vinh vẫn đang đảm trách HLV kiêm VĐV của Đội tuyển bắn súng Quân đội với lực lượng hùng hậu, thành tích luôn ở nhóm dẫn đầu. 

Hoàng Xuân Vinh sẽ cùng ông thầy của mình, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun, huấn luyện trực tiếp tổ súng ngắn sở trường để chuẩn bị cho các mục tiêu tầm cao, mà trước hết là SEA Games 31 trên sân nhà. Tổ súng ngắn của thầy Vinh gồm 7 tuyển thủ, trong đó có cả người đồng đội cùng tuổi gắn bó với anh qua hai thập kỷ là xạ thủ Trần Quốc Cường. 

Trước khi làm HLV, Hoàng Xuân Vinh đã có tới 21 năm liên tục là tuyển thủ trụ cột ở ĐTQG bắn súng. Trong bảng thành tích thuộc diện “độc nhất vô nhị” của mình, bên cạnh 1 HCV, 1 HCB Olympic lịch sử, đáng chú ý, Xuân Vinh còn sở hữu 13 HCV SEA Games (cá nhân và đồng đội) với hai lần lập được “hat-trick” HCV.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button