Thể Thao

New Orleans Pelicans phải đổi chế độ ăn cho cả đội để Zion Williamson giảm béo?

Lần thứ hai trong vòng hai năm, Zion Williamson đã không thể bắt đầu mùa giải mới cũng New Orleans Pelicans vì chấn thương.

Mùa trước, tân binh sinh năm 2000 phải tiểu phẫu đầu gối để chữa trị dứt điểm sụn chêm bị tổn thương. Lần này anh ngồi ngoài vì đã lên bàn mổ với chấn thương bàn chân trong mùa hè.

Việc hồi phục chấn thương và trở lại thi đấu vốn không phải vấn đề với các cầu thủ NBA hay cá nhân Zion, nhưng sao trẻ tiềm năng của không chỉ Pelicans mà cả NBA phải đối diện với một thứ khác: Mất kiểm soát về cân nặng.

Bạn đang xem: New Orleans Pelicans phải đổi chế độ ăn cho cả đội để Zion Williamson giảm béo?

Zion Williamson thừa cân là vấn đề đang khiến New Orleans Pelicans rất đau đầu

Trước khi vào NBA, cân nặng đã là mối lo của người hâm mộ và cả một số chuyên gia khi nói đến Zion Williamson. 

Anh thi đấu dựa nhiều vào thể hình và cơ bắp, nhưng đồng thời Zion cũng có lối chơi rất “bay nhảy”, linh hoạt, kết hợp với tốc độ cùng một chút khéo léo.

Đây chính là thứ giúp chàng cựu sinh viên Duke trở nên khó đoán, biến hóa và xứng đáng với lượt pick số 1 tại NBA Draft 2019. 

Tuy nhiên nó cũng khiến người ta lo ngại về nguy cơ chấn thương, đặc biệt là khi cân nặng của Zion không được kiểm soát tốt. Theo danh sách đăng ký của New Orleans Pelicans, Zion Williamson có cân nặng gần 129kg cùng chiều cao 1m98. 

Nhưng theo một số trang tin uy tín như Bleacher Report, Zion có lúc tăng lên đến hơn 136kg (300 pound) ở giai đoạn preseason, nơi anh xuất hiện với thể hình khá “phì” và khiến người hâm mộ e ngại.

Hình ảnh Zion Williamson trong buổi họp báo trước mùa giải từng khiến các CĐV rất lo ngại

New Orleans Pelicans đang làm tất cả những gì có thể để giúp Zion Williamson kiểm soát cân nặng tốt hơn, kéo dài tuổi thọ thi đấu cho tiền đạo 21 tuổi.

Theo hai ký giả uy tín của ESPN là Brian Windhorst và Andrew Lopez, điều này bao gồm điều chỉnh khẩu phần ăn của cả đội, yêu cầu nhân viên giảm bớt các món ăn có thể làm tăng cân trong các bữa ăn chung.

Pelicans đã bỏ ra rất nhiều nguồn lực, thời gian và cả tiền bạc, làm tất cả những gì có thể để giúp thể trạng của Williamson tốt hơn. 

Đội bóng đã thay một số nhân viên và thậm chí còn thay đổi quy trình liên quan đến các bữa ăn chung của toàn đội. Ban lãnh đạo đã trình bày rõ ràng với Zion rằng họ cần phải bảo vệ cơ thể của anh nhằm tránh tăng cân, giúp Zion sớm lấy lại thể trạng và có thể thi đấu”, hai ký giả ESPN đưa tin.

Cân nặng và cơ bắp từng là thế mạnh giúp Zion Williamson thể hiện tài năng, nhưng anh cần giữ nó ở mức hợp lý để tránh những chấn thương liên tục xuất hiện

Đó là những cố gắng từ phía New Orleans Pelicans và họ chỉ có thể làm đến vậy, phần còn lại vẫn nằm ở sự tự giác của Williamson khi ăn uống tại nhà.

Vì phẫu thuật bàn chân, Zion vốn đã không thể tập luyện một khối lượng bài tập nhất định để đảm bảo về cân nặng và thể trạng. Điều còn lại mà cầu thủ sinh năm 2000 cần làm chính là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý.

Như đã nói ở trên, cơ bắp với cân nặng kết hợp cùng tốc độ và phong cách thi đấu linh hoạt chính là điều giúp Zion trở thành một ngôi sao ở tuổi 21, nhưng nó cũng là thứ khiến anh luôn đương đầu với lo ngại về chấn thương.

Theo cập nhật từ Pelicans, Zion đã có những tiến triển nhất định và bắt đầu tập luyện 1-1 với các trợ lý HLV

Đã 2 mùa giải liên tiếp, Zion Williamson không thể thi đấu cùng Pelicans khi Regular Season bắt đầu. 

Giống như huyền thoại Charles Barkley của thế kỷ trước khi luôn phải thi đấu với lượng cân nặng cao, nếu không sớm có những điều chỉnh phù hợp về chế độ ăn nhằm duy trì thể trạng, tương lai của Zion sẽ trở nên rất khó đoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button