Thể Thao

Linh vật Sao la tạo hình ấn tượng môn điền kinh SEA Games 31

SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận từ 12-23/5/2022. Đại hội có 40 môn thể thao với 525 nội dung, trong đó điền kinh là môn có nhiều bộ huy chương nhất: 47.

Mới đây, bộ ảnh tạo hình các nội dung thi đấu của môn điền kinh nói riêng và các môn thể thao khác của SEA Games 31 đã được công bố.

Môn điền kinh SEA Games 31 sẽ được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Môn này có 47 nội dung với hầu hết là những nội dung góp mặt tại Olympic. Đây là môn mà đoàn thể thao Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn từ tay Thái Lan trong hai kỳ đại hội gần nhất (Malaysia 2017 và Philippines 2019).

Bạn đang xem: Linh vật Sao la tạo hình ấn tượng môn điền kinh SEA Games 31

Biểu tượng và linh vật chính thức của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam từ 12-23/5/2022

Điền kinh được coi là môn thể thao nữ hoàng bởi mức độ hấp dẫn không phải bàn cãi của nó. Môn này gồm các nội dung: chạy, nhảy, đẩy… và luôn là môn chiếm sóng quan trọng tại các đại hội thể thao lớn.

Sao la được chọn là linh vật chính thức của SEA Games 31 sau khi tác giả Ngô Xuân Khôi giành giải nhất cuộc thi sáng tác biểu tượng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm ngoái. Cùng đó, tác phẩm “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” của tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Huế, giành giải nhất cuộc thi sáng tác logo SEA Games 31.

Điền kinh SEA Games 31 có 47 bộ huy chương, trong đó chạy 400m rào là nội dung tuyển thủ Quách Thị Lan được kỳ vọng sẽ giành HCV. Tạo hình của linh vật sao la cũng gợi nhớ đến nội dung chạy 3000m chướng ngại vật mà Nguyễn Thị Oanh và Đỗ Quốc Luật đang là đương kim vô địch SEA Games.
Ngoài các nội dung chạy, điền kinh còn có các nội dung ném như: ném lao, ném tạ xích, ném đĩa… Sao la tạo hình nội dung ném lao ở SEA Games 31, phần thi xuất hiện ở bộ huy chương ném lao nam, ném lao nữ, phân môn của 10 môn phối hợp nam và 7 môn phối hợp nữ.
Điền kinh cũng có các nội dung nhảy như: nhảy sào, nhảy cao, nhảy xa, nhảy 3 bước… Tạo hình của sao la SEA Games 31 ở nội dung nhảy sào, phần thi xuất hiện ở các bộ huy chương nhảy sào nam, nhảy sào nữ và phân môn nhảy sào 10 môn phối hợp nam.
Nhảy cao cũng là một nội dung của môn điền kinh SEA Games 31. Nhảy cao có các bộ huy chương nhảy cao nam, nhảy cao nữ, phân môn của 10 môn phối hợp nam và 7 môn phối hợp nữ.
Những bước chạy mạnh mẽ biểu trưng cho các nội dung chạy của môn điền kinh tại SEA Games 31 như: chạy 100m, 200m, 400m, 800m, 1500m, 5000m, 10.000m, marathon… Tạo hình của linh vật sao la rất giống cú bứt phá của Ngần Ngọc Nghĩa, VĐV đoàn Công an nhân dân được mệnh danh là Người chạy nhanh nhất Việt Nam hiện nay. Nghĩa đang nắm giữ kỷ lục quốc gia chạy 100m nam với thông số 10 giây 40 và được kỳ vọng có thể giành huy chương ở SEA Games 31. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button