Thể Thao

Khán giả có cơ hội vào sân xem vòng 2 và VCK giải bóng chuyền VĐQG 2021

Trước những diễn biến phức tạp và nặng nề của dịch bệnh COVID-19 nhất là các tỉnh phía Nam, không quá bất ngờ khi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam quyết định đổi địa điểm thi đấu ra Bắc, mà cụ thể là Ninh Bình.

Tuy nhiên trong lần đầu tiên tổ chức với quy trình bong bóng khép kín, người hâm mộ vẫn không khỏi thắc mắc mô hình này hoạt động thế nào? Khán giả liệu có cơ hội vào sân theo dõi trực tiếp hay không?

Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ông Lê Trí Trường

Để giải đáp những thắc mắc trên, Tổng Thư ký Lê Trí Trường chia sẻ: “Như đã biết kế hoạch tổ chức giải VĐQG 2021 là ở Quảng Nam và Đắk Nông, tuy nhiên tình hình dịch bệnh khiến BTC chuyển sang Ninh Bình vì 2 lý do:

Bạn đang xem: Khán giả có cơ hội vào sân xem vòng 2 và VCK giải bóng chuyền VĐQG 2021

Thứ nhất, trong những tháng vừa qua Ninh Bình là địa phương kiểm soát dịch COVID-19 rất tốt, không có nhiều số ca nhiễm và có thể đảm bảo an toàn để giải đấu được tổ chức.

Thứ hai là về chuyên môn và cơ sở vật chất, Ninh Bình ngoài nhà thi đấu chính còn có 2 nhà thi đấu phụ có thể đảm bảo điều kiện cho các đội tập luyện và thi đấu“.

Ninh Bình được lựa chọn vì đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe trong thời điểm dịch bệnh

Nói chi tiết về cách thức tổ chức trong thời điểm dịch bệnh, đại diện BTC cho biết: “Các cầu thủ trước khi vào bong bóng sẽ được test COVID-19, sau đó từ ăn ở, tập luyện tới thi đấu đều được khép kín hoàn toàn biệt lập với bên ngoài.

Các thành viên tham dự giải đấu chỉ tiếp xúc với nhau bên trong bong bóng, không tiếp xúc với bất cứ ai ở bên ngoài, từ khách sạn tới sân tập hay nhà thi đấu”!

Với mô hình khép kín như vậy, phía BTC cũng từng khẳng định sẽ không đón khán giả vào sân, tuy nhiên ông Lê Trí Trường tiết lộ người hâm mộ vẫn có cơ hội được trực tiếp theo dõi những trận đấu đỉnh cao.

Ông Lê Trí Trường tiết lộ người hâm mộ vẫn có cơ hội vào sân theo dõi VCK giải bóng chuyền VĐQG 2021

Khi giải đấu chính thức diễn ra, tùy theo tình hình của địa phương cũng như hướng dẫn, quy định của tỉnh đang ở mức độ dịch 1, 2, 3 hay 4 từ đó có thể căn cứ cho khán giả vào sân hay không, và nếu vào sân số lượng có thể là 20%, 30% hay 50%. 

Đây là vấn đề Ban tổ chức không thể tự quyết định được, mà còn phụ thuộc vào mức độ dịch bệnh của Ninh Bình ở thời điểm ấy, cũng như sự chỉ đạo của cấp lãnh đạo địa phương“.

Trong tuần qua 2 trận đấu vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Nhật Bản, Saudi Arabia được tổ chức tại Mỹ Đình cũng đã mở cửa cho người hâm mộ với những yêu cầu như phải tiêm 2 mũi và có kết quả test nhanh.

Như vậy với tình hình dịch ở Ninh Bình không quá lo ngại, rõ ràng cơ hội BTC mở cửa cho người hâm mộ vào sân theo dõi trực tiếp giải đấu là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây cũng là liều thuốc tinh thần quan trọng với các cầu thủ khi được tiếp thêm sức mạnh từ những khán đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button