Thể Thao

Khám phá địa điểm chạy bộ “hot” nhất Sài thành

Người chạy hoàn toàn có thể tập buổi sáng, buổi tối và thậm chí là buổi trưa ở Sala với cự ly ngắn và cự ly dài khác nhau. Đối với nhiều VĐV chạy bộ phong trào, Sala được xem là “nhà” vì đây là nơi họ chọn “ăn dầm nằm dề” để luyện tập quanh năm suốt tháng.

Lý do là không khí ở đây rất trong lành, cung đường, cảnh vật đẹp mắt, không gian rộng rãi thoáng đãng, vị trí lý tưởng để người chạy bộ khắp nơi đến luyện tập. Nó tiện cho những ai thích heat training (tập luyện dưới nhiệt độ cao, thường là buổi trưa) hoặc chạy dài cuối tuần. Người chạy muốn tập chạy lên xuống cầu để luyện bài tập leo dốc thì có thể chạy quanh cây cầu bông hoa hay chạy thẳng ra cầu Thủ Thiêm. Đặc biệt nơi đây cũng tiện cho cả dân triathlon luyện tập 3 môn bơi – đạp – chạy.

Chân chạy Đan Quyết (phải) và “bông hồng thép” Tiểu Phương tập luyện tại khu đô thị Sala
Sala – nơi “hẹn hò” của các người đẹp thể thao

Việc chạy bộ, đặc biệt là heat training hoặc chạy dài thì quan trọng nhất với người tập là vấn đề tiếp nước (đúng lúc và đầy đủ). Tại Sala có nhiều cửa hàng tiện lợi, rất thuận lợi để người luyện tập mua nước, chuối…, nạp năng lượng mà không cần tốn thời gian sắp xếp hay chuẩn bị.

Bạn đang xem: Khám phá địa điểm chạy bộ “hot” nhất Sài thành

Trong khu vực này có văn phòng của Trisports, nay đã đổi tên thành Xedap.vn. Hoặc có cả cửa hàng của Key Power Sport, tiện cho dân chạy bộ, dân đạp xe, dân 3 môn phối hợp ghé qua mua sắm các món đồ cần thiết. Đặc biệt khu này cũng có luôn hồ bơi, sân quần vợt, nên khá tiện cho người chơi thể thao.

RUNCLUB là một trong những nhóm chạy bộ thường xuyên sinh hoạt ở Sala
Anh Võ Chí Công (trái) trong một buổi luyện tập cùng 2 con trai ở Sala

Một điều không thể không nhắc tới là ở Sala rất dễ dàng để gặp các chân chạy elite nổi tiếng trong làng chạy bộ miền Nam như: “bông hồng thép” Tiểu Phương, Đan Quyết, Trương Trí Tâm, Nghĩa Võ, Simon Hồ, Nhơn Trọng, Quang Trần, Chi Nguyễn… Hay gặp gỡ các nhóm chạy lớn như SRC, Vietrunners, Run.club, adidas Sài Gòn. Đây cũng là địa điểm giao lưu thường xuyên của các chân chạy giỏi từ Bình Dương, Vũng Tàu, TP.HCM và cả các VĐV nước ngoài khi có dịp ghé thăm thành phố.

Câu lạc bộ HTR – (Hà Tĩnh Runners) trong một buổi chạy ở Sala
Màu áo của adidas Runners Saigon cũng thường xuyên xuất hiện tại Sala

Khu đô thị Sala được quy hoạch rất đẹp. Chạy ở Sala lần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào khu đô thị của nước ngoài. Đây cũng là địa điểm để một vài nhóm tập yoga hoặc giới trẻ Sài Gòn đến làm clip Youtube, chụp ảnh check-in, quay Tik Tok, hẹn hò. 

Sala khá đông đúc vào sáng sớm chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên bạn có thể đến đây vào bất kỳ buổi sáng hoặc buổi tối trong tuần để luyện tập và gặp gỡ những người mới có chung sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button