Thể Thao

Kết quả F1 mới nhất 22/11: Tận dụng Verstappen bị phạt, Hamilton thắng Grand Prix Qatar

Chiến thắng tại Grand Prix Qatar 2021 khuya qua giúp Lewis Hamilton của Mercedes thu hẹp cách biệt với Max Verstappen của Red Bull từ 14 điểm xuống còn 8 điểm trong cuộc đua giành ngôi Vô địch thế giới F1, khi mùa này chỉ còn 2 chặng nữa.

Lewis Hamilton về nhất tại Qatar.

Tại Qatar cuối tuần qua, Verstappen về nhì. Vị trí thứ 3 thuộc về lão tướng Fernando Alonso từng VĐTG 2 lần của đội Alpine.

Cách biệt giữa Hamilton với Verstappen lẽ ra càng ngắn hơn, nếu tay đua Hà Lan không gỡ được 1 điểm thưởng nhờ có lap nhanh nhất.

Bạn đang xem: Kết quả F1 mới nhất 22/11: Tận dụng Verstappen bị phạt, Hamilton thắng Grand Prix Qatar

Max Verstappen có lap nhanh nhất.

Chiến tích này được dự báo có thể mang tính quyết định trong cuộc đua song mã tranh ngôi vô địch thế giới 2021.

Thắp lại hy vọng vô địch có thể xem là nỗ lực phi thường của Hamilton, nhất là khi anh từng bị dẫn trước 19 điểm chỉ cách nay vài tuần.

Kết quả đua F1 Grand Prix Qatar 2021.

Và Hamilton từng có lúc chẳng khác nào phải xuất phát ở vị trí thứ 25 trong cuộc đua chỉ có 20 người do bị phạt phải xuất phát cuối ở vòng loại, rồi vào vòng chính bị trừ 5 bậc.

Nhưng lần này, Hamilton chiến thắng phần nào do Verstappen bị phạt tụt 5 bậc xuống thứ 7 lúc xuất phát ở vòng chính, sau khi không tuân thủ cờ báo giảm tốc ở vòng loại.

Ngoài cuộc chiến Hamilton vs Verstappen, Grand Prix Qatar 2021 còn chứng kiến lão tướng Tây Ban Nha Fernando Alonso trở lại podium lần đầu sau 7 năm. 

Alonso nay 40 tuổi, về thứ 3 tại Losail trong màu áo Alpine do Renault sở hữu. Anh vừa trở lại sau 2 mùa nghỉ đấu. 

Fernando Alonso trở lại podium sau 105 Grand Prix.

Lần gần nhất trước đó anh bước lên podium với tư cách 1 trong 3 tay đua về đầu là tại Hungary năm 2014, lúc về nhì khi còn lái cho Ferrari.

Giữa hai thời điểm lên podium của anh là 105 cuộc đua, khoảng cách được xem như dài nhất lịch sử F1. Đến nay, Alonso đã giành ngôi VĐTG 2 lần cho Renault vào các năm 2005 và 2006. Anh có 32 lần thắng Grand Prix, xếp thứ 6 trong lịch sử F1. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button