Thể Thao

Islam Makhachev ra mặt thách thức Justin Gaethje

“Makhachev đấu với một võ sĩ thứ 14, rồi nhảy lên hạng 5 và chạm trán đối thủ thay thế gấp là Dan Hooker. Đó không phải một Dan Hooker có đủ thời gian chuẩn bị. Hai người trong Top 15, không ai trong Top 5 và chỉ có một cái tên trong Top 10. Rõ ràng đó không phải là cách mọi thứ vận hành.” 

Đây là câu trả lời mới nhất của Justin Gaethje khi nói về những gì Islam Makhachev thực hiện trong thời gian vừa qua. Tay đấm người Dagestan có trận thắng thứ 9 liên tiếp cùng yêu cầu được tranh đai. Điều Justin Gaethje đang muốn nói tới là việc xếp hạng, thứ mà UFC đặt ra để điều khiển các trận đấu của mình.

Theo Justin Gaethje, các bại tướng của Islam Makhachev chưa ấn tượng hoặc có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Sau lần hạ gục Thiago Moises, Islam Makhachev vọt lên Top 10 và tiếp tục được bố trí đối đầu Rafael Dos Anjos, rồi sau đó là Dan Hooker.

Bạn đang xem: Islam Makhachev ra mặt thách thức Justin Gaethje

Dù có màn thể hiện ấn tượng khi chỉ mất chưa đầy 2 phút để khuất phục đối thủ người New Zealand, chiến thắng của Islam khó mà gây nhiều ấn tượng như 3 hiệp đấu của Justin Gaethje trước Michael Chandler một tuần sau đó. 

Hiện tại, dư luận vẫn đang nghiêng về Gaethje hơn sau những gì đã thể hiện. Khả năng về một trận đấu Gaethje vs. Makhachev để chọn ra cái tên tranh đai tiếp theo cũng được tính đến, nhưng rõ ràng đó không phải điều tay đấm người Mỹ muốn. 

“Hãy làm công việc của mình, đấu với những võ sĩ khác, Beneil Dariush vẫn đang ở đây. Và ta lại bỏ qua anh ấy để chờ đợi suất tranh đai khi người xếp thứ 3 là Beneil Dariush, việc này cần được giải quyết trước.” 

Beneil Dariush, đai đen Jujitsu hiện đang xếp thứ 3 hạng cân này với 7 trận thắng liên tiếp, cũng là người đang bị lãng quên. Trước đó, Dariush khẳng định sẽ không đối đầu với Gaethje – người đã giúp đỡ anh trong giai đoạn khó khăn. Điều này càng khiến kèo đấu giữa Islam Makhachev và Beneil Dariush được ủng hộ, kẻ thua cuộc phải lùi bước trong cuộc đua.

Beneil Dariush, võ sĩ đang bị lãng quên trong Top 5. 

Quay trở lại câu chuyện giữa Justin Gaethje và Islam Makhachev, “Highlight” khẳng định nếu Islam thực sự giành được suất tranh đai, anh sẽ trao cơ hội cho người đồng nghiệp. 

“Tôi sẽ để cậu ta lên trước nếu cậu ta thực sự giành được vị trí đó. Tôi sẽ đánh bại Charles Oliveira hoặc Dustin Poirier và để đợi cậu ta, chắc chắn đó là thứ tôi hướng tới. Nếu cậu ta cần biết điều gì đó, thì chính là việc chiến tranh đã bắt đầu.” – Gaethje khẳng định đầy mạnh mẽ. 

Đáp lại những nhận định này, Islam chỉ để lại một dòng trạng thái ngắn gọn trên Twitter: “Vậy chúng ta sẽ gây chiến nhỉ.”. Đây cũng là lần hiếm hoi tài năng sinh năm 1991 chủ động ra mặt thách thức Justin Gaethje, sau khi phải nhờ đến những lời khiêu khích của Khabib Nurmagomedov

Đều là những gương mặt chung công ty quản lý Dominance MMA, việc cả hai phải đối đầu khi cùng thi đấu tại hạng nhẹ là chuyện sớm muộn. Trước kia, Justin Gaethje cũng đã thách thức Khabib Nurmagomedov khi còn tại vị, dù cả hai khá thân thiết với nhau. Giờ đây, anh phải lặp lại điều này một lần nữa khi Islam dần thay thế “Đại bàng” với tham vọng xưng vương ở hạng nhẹ. 

Justin Gaethje lại phải đối đầu với đồng nghiệp vì quyền lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button