Thể Thao

Hành trình chủ công 1m88 Bích Tuyền cùng Doveco Ninh Bình vượt “bão”

Kết thúc vòng 1 giải VĐQG, Doveco Ninh Bình xuất sắc đứng thứ 2 bảng đấu, đồng thời đoạt hạng Ba Cúp Hùng Vương. Đó là cơ sở để họ tự tin, quyết tâm tập trung đầu tư, hướng tới mục tiêu cao cho giai đoạn “chung kết” giải.

Bích Tuyền và Doveco Ninh Bình bỗng nhiên được thi đấu trên sân nhà tại giải VĐQG 2021

Ngay từ  ngày 25/4, Doveco Ninh Bình đã hành quân vào Vĩnh Long, cũng là địa điểm quen thuộc của Bích Tuyền cùng hầu hết cầu thủ trong nhiều năm. Theo đúng kế hoạch, đội dự kiến sẽ tập luyện tại Vĩnh Long trước khi di chuyển tới Đắk Nông đấu vòng hai và vòng chung kết. 

Tuy vậy,  Bích Tuyền cùng các đồng đội đã gặp muôn vàn khó khăn khi “bão” COVID-19 ập đến. Do tình hình bệnh dịch phức tạp tại các tỉnh phía Nam, đội bóng nữ Ninh Bình phải áp dụng cơ chế “cấm trại luyện quân” trong bối cảnh giãn cách xã hội. Vấn đề càng trở nên nan giản  khi chỉ có 2 HLV đi cùng đội bóng tới Vĩnh Long, còn HLV trưởng Thái Thanh Tùng lại không thể rời Ninh Bình để có mặt.

Bạn đang xem: Hành trình chủ công 1m88 Bích Tuyền cùng Doveco Ninh Bình vượt “bão”

Trước thử thách bất ngờ ấy, toàn đội xác định tinh thần vượt khó tại chỗ, theo cách làm riêng phù hợp, với sự hỗ trợ đặc biệt từ ngành thể thao Ninh Bình. Theo đó, qua những thiết bị công nghệ hiện đại,  HLV trưởng Thái Thanh Tùng vẫn trực tiếp lên giáo án, theo dõi và chỉ đạo trực tiếp các buổi tập của cả đội, nắm bắt tình hình và hướng dẫn tới từng cầu thủ.

Trước khi nắm giữ lợi thế sân nhà, Doveco Ninh Bình từng trải qua thời gian nửa năm bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

Dù không tránh khỏi những ảnh hưởng ít nhiều, nhất là trong tình trạng “tập chay” kéo dài song việc đảm bảo khối lượng vận động và việc rèn kỹ chiến thuật của đội đã đúng như mục tiêu đặt ra. Các cầu thủ còn có động lực để phấn đấu khi không chỉ mức thu nhập rất cao trong làng bóng chuyền được giữ nguyên, mà điều kiện tập luyện, chế độ dinh dưỡng cũng được đáp ứng ở mức tốt nhất có thể. 

Qua gần nửa năm “cấm trại luyện quân” tại Vĩnh Long, khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, lãnh đạo thể thao tỉnh đã quyết định đưa đội trở về Ninh Bình từ ngày 6/11 để vừa tập luyện vừa chờ phương án mới về vòng hai và vòng chung kết của giải VĐQG.

Ngay khi ra tới Ninh Bình, Bích Tuyền cùng các đồng đội đã phải thực hiện cách ly 7 ngày tại nhà khách tỉnh ủy. Và từ 14/11 vừa rồi, đội đã tập huấn trở lại bình thường, dưới sự dẫn dắt trực tiếp của HLV trưởng Thái Thanh Tùng.

Bích Tuyền và Doveco Ninh Bình có thể nhắm tới một vị trí trong top 4

Theo phương án mới nhất, địa điểm tổ chức vòng 2 và vòng chung kết giải VĐQG 2021 chính là NTĐ Ninh Bình và đội bóng chuyền nữ Doveco Ninh Bình sẽ trở thành đội chủ nhà. Có thể thấy, trong diễn biến dịch COVID-19  phức tạp như hiện tại, gắn với các biện pháp kiểm soát gắt gao, đội bóng của Bích Tuyền thuận lợi nhất so với 9 đối thủ nữ còn lại. Họ thực sự có cơ hội lớn để nhắm đến đích tranh chấp những thứ hạng cao nhất của giải, có thể là một vị trí trong Top 4. 

Ở vòng 2 khởi tranh từ 14/12 tới, Doveco Ninh Bình của Bích Tuyền rơi vào một bảng đấu được đánh giá “vừa sức” cùng với Hóa Chất Đức Giang Hà Nội, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Đắk Lắk và Wsun Thái Bình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button