Thể Thao

Đấu Cúp Ả rập, Saudi Arabia loại 19 cầu thủ ở trận thắng Việt Nam

Trong số 23 cầu thủ đăng ký danh sách thi đấu ở chiến thắng 1-0 trước tuyển Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Herve Renard chỉ giữ lại bốn cầu thủ. Đó là ba thủ môn Al Yami, Al Aqidi, Al Bawardi và hậu vệ hậu vệ Saud Abdulhamid.

Các trụ cột của Saudi Arabia được cho nghỉ ngơi, không tham dự Cúp Ả rập.

Nhà cầm quân người Pháp đã tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ U23 góp mặt ở giải đấu này. Hai cầu thủ lớn tuổi nhất là thủ môn Al Yami và Al Bawardi (cùng 24 tuổi). 21 cầu thủ còn lại ở độ tuổi từ 18-21. 

Chia sẻ cho quyết định này, HLV Herve Renard giải thích: “Khi lên kế hoạch, tôi bị ám ảnh bởi lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Trong năm 2021, các cầu thủ đá 11 trận. Họ còn dự giải VĐQG và một số đội góp mặt ở AFC Champions League. Họ không nên dự Cúp Ả rập vào tháng 12 tới”.

Bạn đang xem: Đấu Cúp Ả rập, Saudi Arabia loại 19 cầu thủ ở trận thắng Việt Nam

HLV người Pháp cho rằng, các cầu thủ cần nghỉ ngơi để tránh bị kiệt sức. Ở giải đấu này, các cầu thủ trẻ cần có cơ hội để tích lũy kinh nghiệm. Dù vậy, mục tiêu của Saudi Arabia là tiến xa ở Cúp Ả rập 2021.

Đoàn quân của HLV Herve Renard nằm ở bảng C cùng các đội Jordan, Morocco, Palestine. Các trận vòng bảng của Saudi Arabia diễn ra từ ngày 2-7/12. Giải đấu được tổ chức tại Qatar, như một giải thử nghiệm cho World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button