Thể Thao

Đấu 6 trận mỗi ngày, giải bóng chuyền VĐQG 2021 ứng phó bài toán thể lực như thế nào?

Những ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia cúp Bamboo Airway 2021 trở thành mùa giải chưa từng có tiền lệ. Thay vì việc tổ chức ở 2 địa phương như mọi năm, giải đấu được đưa về một địa phương duy nhất là Ninh Bình.

Với 2 nội dung nam nữ diễn ra đồng thời và chỉ tại một nhà thi đấu trong quỹ thời gian không đổi, Ban tổ chức buộc phải tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày, cũng vì vậy câu hỏi về mặt chuyên môn và công tác đảm bảo thể lực cho các thành viên được đặt ra.

So với mọi năm, giải VĐQG 2021 tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày

Như mọi năm sau khi kết thúc vòng 2 thì chúng ta có 3 ngày để di chuyển tới địa điểm thi đấu mới, tuy nhiên năm nay chúng ta chỉ tổ chức ở một nơi như vậy đã tiết kiệm thời gian đi lại và thể lực cho các cầu thủ cũng như thành viên tham dự giải.

Bạn đang xem: Đấu 6 trận mỗi ngày, giải bóng chuyền VĐQG 2021 ứng phó bài toán thể lực như thế nào?

Đối với việc tăng từ 4 lên 6 trận mỗi ngày về bản chất là không có gì thay đổi, thậm chí mật độ mỗi bảng đấu được dải ra chứ không phải tăng lên. Chỉ là trong một ngày số trận đấu tăng lên còn mật độ thi đấu của mỗi đội là không hề tăng.

Bình thường chúng ta nghỉ 3 ngày di chuyển thì bây giờ chỉ nghỉ 1 ngày, tức là đã đưa 2 ngày nghỉ vào thi đấu, như vậy có thể thấy các đội bóng và cầu thủ chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu năm nay“, ông Lê Trí Trường – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Ông Lê Trí Trường khẳng định việc tăng số trận không ảnh hưởng, thậm chí các đội bóng còn có lợi

Dù lần đầu tiên tổ chức giữa thời điểm dịch bệnh nhưng có thể thấy Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng từ lịch thi đấu, cho tới việc lựa chọn địa điểm là nhà thi đấu Ninh Bình.

Ngoài việc có nhà thi đấu chính để tổ chức các trận đấu, ở đây còn có 2 sân tập được chia lịch phù hợp cho các đội bóng tham dự giải. Nhìn chung BTC rất tự tin tạo ra một sân chơi an toàn, hấp dẫn với tính chuyên môn cao nhất phục vụ người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button