Wiki

Dàn nóng điều hòa nên đặt ở đâu? có nên đặt ngoài trời?

Máy điều hòa không khí bao gồm hai phần chính là hệ thống dàn lạnh được lắp trong nhà để tỏa khí mát và dàn nóng được lắp bên ngoài để tỏa nhiệt. Lắp đặt dàn nóng điều hòa quan trọng không kém gì dàn lạnh vì điều hòa sẽ không thể sử dụng lâu bền và làm mát cho ngôi nhà của bạn như ý muốn. Trong bài viết này, Big Data đưa ra các lưu ý quan trọng khi lắp dàn nóng điều hòa, giúp bạn biết được có nên lắp dàn nóng ngoài trời hay không.

Việc lắp đặt dàn nóng lạnh điều hòa ở vị trí không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát trong ngôi nhà bạn, về lâu dài còn tốn kém phí sửa chữa, bảo trì, thậm chí là ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Bạn đang xem: Dàn nóng điều hòa nên đặt ở đâu? có nên đặt ngoài trời?

Dàn nóng điều hòa nên đặt ở đâu? có nên đặt ngoài trời?

Mục Lục bài viết:
1. Không gian lắp đặt dàn nóng thích hợp.
2. Vị trí lắp đặt dàn nóng.
3. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa.

1. Không gian lắp đặt dàn nóng thích hợp

Dàn nóng điều hòa bắt buộc phải lắp đặt bên ngoài nhà do yêu cầu kỹ thuật. Để đạt hiệu quả làm mát tối ưu, dàn nóng điều hòa cần được lắp ở vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nước mưa. Dàn nóng phải nằm ở vị trí có không gian mở, thoáng đãng để không gây trở ngại cho quá trình tỏa nhiệt của tụ điện. Nếu lắp dàn nóng ở vị trí không có mái che, quanh năm tiếp xúc trực tiếp với nắng gió khắc nghiệt sẽ khiến dàn nóng dễ hỏng hóc, tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Dan nong dieu hoa nen dat o dau

Dàn nóng điều hòa nên đặt ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời

2. Vị trí lắp đặt dàn nóng

Dàn nóng điều hòa cần được đặt trên một mặt phẳng vững chắc, chịu lực tốt. Hệ thống dàn nóng bên ngoài bao gồm máy nén, tụ điện, mô tơ quạt dàn nóng, v.v… Nếu không được lắp trên mặt phẳng, nó sẽ rung quá mức, có thể dẫn tới vỡ ống đồng, rò rỉ chất làm lạnh và hỏng máy nén/ tụ điện. Ngoài ra, máy rung gây tiếng ồn lớn sẽ làm phiền bạn và cả hàng xóm xung quanh.

3. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa

Dan nong dieu hoa nen dat o dau

Khoảng cách giữa các điều hòa phù hợp

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-nong-dieu-hoa-nen-dat-o-dau-co-nen-dat-ngoai-troi-47984n.aspx
Khoảng cách hợp lý giữa hệ thống dàn nóng và dàn lạnh có vai trò rất quan trọng trong việc làm mát. Khí mát ở nhiệt độ thấp lưu thông trong ống đồng giữa dàn nóng bên ngoài và dàn lạnh bên trọng. Hiệu quả làm mát không khí sẽ bị thất thoát khi dòng khí lạnh chảy trong máy, do đó để giảm thất thoát và giảm tiêu hao năng lượng, khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh phải ngắn nhất có thể. Khoảng cách tối đa được phép giữa hai dàn nóng lạnh là xấp xỉ 15m. Nếu Điều hòa kêu to là do lỗi gì? cách khắc phục như thế nào? hãy tham khảo bài viết của Big Data để có cách giải quyết nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button