Thể Thao

Cơ hội “ngàn vàng” tham dự giải chạy danh giá nhất hành tinh Boston Marathon

Ban tổ chức giải chạy Boston Marathon vừa đưa ra một thông báo khiến tất cả những VĐV đăng ký tham dự Boston Marathon 2022 đều vui mừng. Qua đó, tất cả VĐV có thành tích nằm trong chuẩn quy định, đăng ký trong giai đoạn từ 8-12/11/2021 vừa qua, đều được chấp nhận dự giải năm tới.

Boston Marathon là giải chạy lâu đời nhất thế giới, sẽ bước vào mùa tổ chức thứ 126 vào năm 2022. Đây cũng là giải đấu được coi là khó tham dự nhất bởi ngoài việc có thành tích đạt chuẩn, các VĐV còn phải dựa vào sự may mắn vì không phải tất cả VĐV đủ chuẩn đều được chấp nhận đăng ký.

Bởi theo quy định, mỗi năm giải chỉ dành suất tham dự cho 30.000 người. Tất cả những VĐV có thành tích đáp ứng yêu cầu của Boston Marathon khi đăng ký còn phải chờ xét duyệt do thường có quá đông người đạt chuẩn. VĐV thường phải có thành tích đạt chuẩn sâu hơn quy định mới có cơ hội chạy tại Boston Marathon, do BTC sẽ xét duyệt thành tích từ trên cao xuống thấp và dừng lại khi đủ số lượng.

Bạn đang xem: Cơ hội “ngàn vàng” tham dự giải chạy danh giá nhất hành tinh Boston Marathon

Boston Marathon 2022 không áp dụng “thời gian giới hạn” cho các đăng ký nên những VĐV đủ chuẩn mà đăng ký đúng hạn sẽ được chấp nhận dự giải

Chính vì yêu cầu này mà có không ít VĐV vẫn miệt mài đăng ký dự giải nhưng vẫn chưa có cơ hội được lựa chọn. Nhưng từ năm tới, tất cả những người đăng ký trong giai đoạn 8-12/11/2021 (phải có thành tích nằm trong chuẩn) đều được chấp nhận dự giải.

Lý do là giải năm tới chỉ có khoảng 24.000 đơn đăng ký, trong khi suất tham dự lên tới 30.000. Do vậy, tất cả VĐV đạt chuẩn và đăng ký đúng hạn đều mặc nhiên có suất. Việc này diễn ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 suốt 2 năm qua đã khiến nhiều VĐV không có cơ hội thi đấu các giải chạy khác để đạt chuẩn dự Boston Marathon. Do đó, số lượng VĐV đăng ký Boston Marathon 2022 đã giảm đáng kể.

Chị Nguyễn Tiểu Phương, một VĐV chạy phong trào sống tại TP.HCM cho biết: “Tin vui nhất trong năm là tôi sẽ có mặt tại vạch xuất phát giải chạy được mong đợi nhất hành tinh, là giải chạy mà tất cả runners trên thế giới ao ước được đặt chân lên nhưng rất khó để đạt được – Boston Marathon 2022.

Kỷ niệm chương hoàn thành chạy ảo Boston Marathon 2021 của một nữ VĐV Việt Nam mới nhận được

Ở Berlin Marathon Berlin 2019, tôi đã chạy dư 2 phút 55 giây so với chuẩn. Đáng lẽ, tôi đã được dự Boston Marathon 2020 nếu không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nguyên nhân khiến các cuộc đua trên thế giới trong 2 năm qua không tổ chức được, đồng nghĩa với số lượng VĐV đạt chuẩn Boston Marathon không nhiều”.

Boston Marathon 2022 sẽ diễn ra tại Mỹ vào 18/4 năm tới. Bên cạnh đó, cổng đăng ký cho Boston Marathon 2023 cũng đã được mở vào 1/9/2021 vừa qua. Giải này sẽ được tổ chức vào 17/3/2023.

Boston Marathon được coi là giải danh giá nhất hành tinh, có tuổi đời lâu nhất và có chuẩn tham dự rất gắt gao. Giải nằm trong số 6 sự kiện marathon danh giá nhất hành tinh gồm: Tokyo, London, Berlin, Chicago và New York City Marathon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button