Thể Thao

Chủ công 1m88 Bích Tuyền từng ghi 61 điểm một trận, lập kỷ lục thế giới như thế nào?

Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 Ninh Bình Doveco gây bất ngờ giành suất dự Cúp Hùng Vương. Trong trận đấu cuối của vòng 1 gặp Than Quảng Ninh, đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền của đội bóng này đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trong chiến thắng 3-2 của Ninh Bình Doveco, Bình Tuyền đã góp công lớn với tổng cộng 61 điểm trong 5 hiệp. Hầu hết những điểm số của đối chuyền này đến từ những cú đập mạnh mẽ, đưa bóng cắm thẳng xuống mặt đất, khiến đối thủ không thể chống đỡ.

Trận đấu Bích Tuyền phá kỷ lục thế giới

Bạn đang xem: Chủ công 1m88 Bích Tuyền từng ghi 61 điểm một trận, lập kỷ lục thế giới như thế nào?

Cụ thể, vận động viên 21 tuổi ghi 8 điểm trong hiệp 1, ghi 17 điểm ở hiệp 2, 12 điểm trong hiệp 3, 16 điểm ở hiệp 4 và ghi tới 8 trong số 15 điểm của đội nhà tại set 5 quyết định. 

Thành tích của Bích Tuyền đã phá vỡ kỷ lục đã tồn tại suốt 8 năm của chủ công người Cuba, Leonardo Leyva. Tháng Tư năm 2013, Leonardo Leyva đã ghi tới 59 điểm trong trận đấu giữa Samsung Bluefangs và Sakai Blazers trong trận V-League Top Match, trận đấu thường niên giữa hai đội vô địch của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bích Tuyền ghi 61 điểm trong trận gặp Than Quảng Ninh

Sở hữu sải tay dài và giàu cơ bắp, thành viên của đội Ninh Bình Doveco sở hữu những tình huống bật nhảy đập bóng với sức mạnh không thua kém các vận động viên nam. Tố chất và tài năng hơn người giúp Nguyễn Thị Bích Tuyền có lần đầu dự giải VĐQG năm 2017.

Tại VTV Cup cùng năm, cô đã gây sốc với người hâm mộ khi vượt qua đàn chị Hà Ngọc Diễm để trở thành vận động viên bóng chuyền nữ có sức bật tốt nhất lịch sử Việt Nam với thành tích 3m15. Tỏa sáng tại giải đấu ấy, VĐV sinh năm 2000 nhanh chóng được gọi lên tuyến trẻ của ĐT Việt Nam.

Bích Tuyền được cho là ứng viên số 1 cho vị trí đối chuyền trên tuyển quốc gia Việt Nam

Năm 2018, Bích Tuyền góp mặt trong thành phần đội U19 Quốc gia tham dự giải U19 nữ châu Á tại Bắc Ninh. đối chuyền cao 1m90 góp phần quan trọng giúp đội nhà giành vị trí thứ sáu chung cuộc.

VĐV 21 tuổi này đang cùng Ninh Bình Doveco chuẩn bị cho vòng 2 của giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 diễn ra trên sân nhà. Nếu tiếp tục thể hiện tốt, cô sẽ có cơ hội lớn để góp mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button