Wiki

Cách kiếm tiền Online từ mạng xã hội

Khi chắc đến các mạng xã hội, nhiều người có lẽ sẽ chỉ nghĩ rằng đó là nơi để mọi người giao lưu và giải trí mà ít ai biết rằng đây là một công cụ kiếm tiền online tiềm năng. Vậy làm thế nào để kiếm tiền Online từ mạng xã hội? Trong bài viết hôm nay, Big Data sẽ gợi ý các bí quyết để bạn tham khảo nhé!

Mục Lục bài viết:
1. Tham gia chương trình quảng bá sản phẩm.
2. Đăng tải lên các trang mạng xã hội.
3. Làm quản lý phương tiện truyền thông.
4. Bán hàng online.

Bạn đang xem: Cách kiếm tiền Online từ mạng xã hội

Cách kiếm tiền Online từ mạng xã hội

1. Tham gia chương trình liên kết và quảng bá sản phẩm.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe thấy cách kiếm tiền online qua Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết). Trên thực tế, đối với hình thức này, khi khách hàng click link mua hàng, link sản phẩm mà bạn đang quảng cáo trong bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội như blog của bạn, bạn sẽ được doanh nghiệp là chủ của sản phẩm ấy chia hoa hồng.

Để làm việc này tốt, bạn cũng cần phải có bí quyết nhất định. Dẫu là bạn đang quảng cáo cho sản phẩm nhưng đừng quá phô trương hay cường điệu về sản phẩm. Thay vào đó, hãy cố gắng viết một cách khách quan và khéo léo lồng ghép lợi thế của sản phẩm mà bạn đang muốn quảng bá đến độc giả của mình. Cũng đừng quên tiết lộ rằng bạn là “fan” của sản phẩm/dịch vụ ấy vì độc giả, những người theo dõi trang blog của bạn sẽ luôn đánh giá cao sự thành thật.

2. Đăng tải các nội dung lên các trang mạng xã hội.

Nếu bình thường bạn chỉ đăng ảnh, video, phát trực tiếp,….trên trang cá nhân cho vui thì sau khi đọc bài viết này, hãy đầu tư vào những thứ đó để kiếm tiền online. Nói một cách chi tiết hơn thì bạn nên tạo tài khoản hoặc nhóm trên các MXH như Facebook, Instagram, Twitter,….và thường xuyên đăng tải các nội dung hấp dẫn trên các trang này để thu hút người theo dõi. Khi trang của bạn nổi bật với lượng người follow khủng, các nhà quảng cáo sẽ tự tìm đến yêu cầu bạn làm cho họ và tiền sẽ sớm đến với bạn.

cach kiem tien online tu mang xa hoi

3. Làm quản lý phương tiện truyền thông xã hội freelance.

Nếu bạn có đam mê giúp đỡ các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của họ thì làm quản lý phương tiện truyền thông xã hội freelance như Facebook, Blog,…sẽ là một lựa chọn không tệ cho bạn để kiếm tiền online. Công việc này gần giống như một trợ lý ảo và nhiệm vụ của bạn là sáng tạo nội dung để tiếp cận các đối tượng khách hàng khác nhau. Cái hay của công việc này thì đúng như tính chất công việc của nó – freelance. Bạn sẽ được thoải mái về mặt thời gian làm việc, giao tiếp với các loại khách hàng khác nhau.

4. Bán hàng online.

cac cach kiem tien online

Việc bán hàng online đã ngày càng trở thành một cách phổ biến để kiếm tiền online tại nhà trên các mạng xã hội. Tuy nhiên cũng chính vì sự phổ biến ấy mà khi bạn chọn bán hàng trên các mạng xã hội, bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều. Vậy bí quyết là gì, có nên chỉ tập trung vào bán sản phẩm? Câu trả lời là bạn hãy đầu tư nhiều hơn vào nội dung khi đăng tải trên các trang mạng xã hội. Hãy nghiên cứu xem nội dung nào hấp dẫn khách hàng và họ yêu thích. Ví dụ: bạn bán hàng thời trang, bạn có thể làm các nội dung như cách phối đồ, xu hướng thời trang mới nhất,…Khi khách hàng tin tưởng và thường xuyên theo dõi trang của bạn, đây mới là thời điểm mà bạn có thể cho họ thấy sản phẩm mà bạn đang bán.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu chi tiết cách để bắt đầu khởi nghiệp bán hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu cho sản phẩm

Nhãn hiệu (logo) là phương tiện giúp khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và phân biệt nó với các sản phẩm khác đang được bán trên MXH. Do vậy, hãy nghĩ xem trên logo sản phẩm của bạn sẽ chứa những nội dung gì, nên thiết kế màu sắc, kiểu dáng,…như thế nào. Thương hiệu của bạn nên phản án được thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng của mình.

Bước 2: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Bạn cần nghiên cứu xem sản phẩm bạn bán dành cho những khách hàng nào là chủ yếu để bạn có thể thiết kế những nội dung phù hợp, bạn có thể làm gì để đáp ứng nhu cầu của họ. Với cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng hơn.

Bước 3: Khảo sát thị trường trên mạng xã hội

Nếu bạn đang có rất nhiều ý tưởng kinh doanh và không biết chọn cái nào thì khả thi, hãy làm một cuộc khảo sát khách hàng trên mạng xã hội. Bạn sẽ có được định hướng tốt cho công việc bán hàng của mình.

Bước 4: Chọn mạng xã hội phù hợp

Nếu bạn có thể đăng tải sản phẩm của mình trên nhiều trang mạng xã hội thì cơ hội gia tăng số lượng đơn hàng của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là lựa chọn thông minh bởi vì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đầu tư từng mạng một và đôi khi bạn không thể quán xuyến tất cả được. Vì vậy, ban đầu hãy chỉ đầu tư vào một mạng xã hội mà bạn cảm thấy tiềm năng nhất và khi công việc bán hàng của bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn thì hãy tính đến đầu tư thêm các trang MXH khác để quảng bá và bán được nhiều hàng hơn.

Bước 5: Lên kế hoạch

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tien-online-tu-mang-xa-hoi-55097n.aspx
Bất kỳ một công việc nào nếu bạn muốn thành công, bạn sẽ đều cần phải có kế hoạch chiến lược và công việc bán hàng trên mạng xã hội để kiếm tiền online thì lại càng cần thiết hơn. Hãy viết ra các mục tiêu mà bạn muốn đạt được và liệt kê các công việc mà bạn sẽ làm để hoàn thiện mục tiêu ấy. Một sự chuẩn bị tốt chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn trên con đường mà mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button